Thức ăn sạch » Vào bếp » Tai heo khìa nước dừa

Tai heo khìa nước dừa

Món này ngon vì có độ giòn, thơm và vị ngọt đặc trưng, màu sắc rất tự nhiên từ nước dừa tươi sánh lại trên thịt.
Tai lợn phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, đem cạo sạch rồi ngâm với phèn chua. Kế đến, bạn dùng dao cắt miếng sao cho vừa ăn. Trộn tai vào gia vị gồm nước mắm ngon, tỏi băm, tiêu, bột ngọt, ít muối. Để trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị. Bạn mua một trái dừa xiêm ngọt lấy nước.
thuc-an-25
Sau đó, bạn bắc một cái chảo, khi chảo nóng cho một ít dầu vào. Để những miếng tai đã ngấm gia vị trong dầu, chiên vàng đều. Kế đến, bạn sẽ cho nước dừa xiêm vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Cho lửa vừa để tai và nước dừa đủ thấm vào nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt.

Việc chế biến món khìa chẳng phải khó khăn gì, chỉ cần bạn học hỏi được chút bí quyết riêng sẽ làm món trông đẹp mắt, vừa miệng tự nhiên và ăn lại không cảm thấy ngán. Yếu tố ngon và đặc sắc của món khìa là tai sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc rất tự nhiên, được sánh lại từ nước dừa tươi trong quá trình bạn điều chỉnh lửa lúc đang khìa.

Món tai heo khìa nước dừa thơm ngon, đậm chất, dùng kèm cơm nóng. Thêm một đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.

Theo ngoisao.net

comment closed

Copyright © 2013 · Thức ăn sạch - Thực phẩm an toàn
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi bởi Dịch vụ thiết kế web Shico