Thức ăn sạch » Lựa chọn thực phẩm » Chọn miến “sạch”

Chọn miến “sạch”

Miến trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, vụn khi nấu và chế biến món ăn.
Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm khô chế biến sẵn như măng, miến… Đặc biệt là các món ăn chế biến từ miến luôn được mọi người yêu thích trong các buổi tiệc đoàn viên. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người cần chú ý các nguyên tắc sau để chọn đúng “miến sạch”:
thuc-an-04
Chọn sản phẩm có thương hiệu

Các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được lựa chọn và kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, theo đó, ngoài việc các nguyên liệu phải đảm bảo rõ về nguồn gốc, chất lượng, phải được bảo quản nơi khô mát, tránh hư hỏng,…

Được đóng gói, bao bì

Miến trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, vụn khi nấu và chế biến món ăn. Vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm miến đã được đóng gói để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài cũng như giữ đúng chất lượng của miến trước khi dùng.

Có hạn sử dụng

Đã là thực phẩm thì bất kỳ một loại hình nào cũng có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng. Vì lí do đó, khi mua bất kỳ thực phẩm nào, chúng ta cần phải lưu ý đến hạn sử dụng để tránh những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

theo: eva.vn

comment closed

Copyright © 2013 · Thức ăn sạch - Thực phẩm an toàn
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi bởi Dịch vụ thiết kế web Shico